CÁM ƠN OBAMA!!
Đã mắng đám thái thú và trí thức VN giùm cho Việt tộc 

Từ ngày ông Obama đến thăm VN đến nay, chúng tôi im lặng không có một bình loạn nào, chúng tôi dè dặt trước các chiến thuật và chiến lược đối ngoại của một Tổng Thống Mỹ, một con người già dặn và lão luyện về chính trị. Các bài diển văn của vị nguyên thủ này thường thu hút sự chú ý của giới chính trị thế giới vì nó mang tầm quan trọng đặc biệt về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ. Đó là những bài học kinh nghiệm đầy xương máu mà người chiến sĩ VNCH đi trước đã truyền lại cho hàng ngủ hậu duệ, vì thế chúng tôi coi đó là hàng trang rất qúy báu về các chính sách của The White House và Pentagon.

Người trẻ chúng tôi không chú ý đến các chiến lược về biển đông hay cái nhìn của người Mỹ với đám thái thú cộng sản ra sao, chúng tôi chỉ nhắm vào bài diển văn trong chuyến kinh doanh cuối cùng của tổng thống Obama. Sau khi nghe bài diển văn được ông Obama, một chính trị gia hàng đầu thế giới đã hùng hồn nói trước giới trí thức VN trong toà nhà Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội ngày 24/5/2016, tuổi trẻ hải ngoại chúng tôi thành thật cám ơn ông tổng thống nước Mỹ rất nhiều. Lý do: ông đã đem hồn việt gởi đúng nơi và đúng lúc vào những con người tuy mang danh trí thức nhưng từ lâu đánh mất Hồn Việt, từng quên mình là con cháu của Lý Thường Kiệt, một anh hùng dân tộc đã từng đem quân sang đánh nhà Tống. 


Quân Đại Viêt dưới sự thống lĩnh của Lý Thường Kiệt đã đem 10 vạn quân hành quân chinh phạt trên đất Trung Hoa thời nhà Tống 4 tháng 27 tháng 10 năm 1075 - 1 tháng 3 năm1076) đó là niềm tự hào vô biên cho Việt tộc, ông đã làm nở mặt mủi cho con dân nước Đại Việt. Trong kho tàng văn học người ta tìm thấy một câu ca dao ví sự chênh lệch về quân số của Đại Việt và nhà Tống như sau: "Nực cười chấu chấu đá xe-Tưởng rằng chấu ngã ai dè xe nghiêng", không lẻ nào câu ca dao này xuất phát từ thời Lý thường Kiệt chăng (?!). Châu chấu là loài có cánh mảnh khảnh, lớn chỉ bằng đầu đũa. Riêng loại châu chấu voi thì bằng ngón tay cái. Thân mềm, cánh mỏng. Bên kia là chiếc xe. Tác giả câu ca dao này không nói rõ xe ấy là loại xe gì?. Nhưng với châu chấu thì xe đã là một vật khổng lồ so với nó, giống như người so với một quả núi vậy. Ấy là chưa nói, cấu trúc của xe ấy có những phần bằng sắt, vậy mà châu chấu dám "đá" xe. Đó là chuyện ngược đời chỉ có Việt tộc thời Đại Việt làm được mà thôi. Lý thường Kiệt chúng tôi là như thế đó, được một nguyên thủ cường quốc nhắc đến một cách trân trọng trước dân tộc chúng tôi, thế nhưng có một sư trọc vc-Thích Chân Quang được csVN che dù, nên đã lên án người anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt là hổn khi đem quân đánh người anh là Trung Hoa, đám sư trọc này rất vô văn hoá.

Tuy bài diển văn của ông Obama đọc trước các trí thức Hà Nội, nhưng đó cũng là lời nhắn nhủ của ông đến đám thái thú VN, những con người đã co rúm, hèn hạ trước sức mạnh Bắc Phương và đám trí thức vô dụng đang sống bám váy đảng csVN, một đám người rất thờ ơ trước vận mệnh của đất nước. Ngày tổng thống Mỹ đến VN là một cơ hội tốt để căng những tấm biểu ngữ trên dọc tuyến đường của TT Mỹ đi qua, nhưng chẳng một bóng ma nào dám hành động gì, chỉ thấy toàn một đám người bu quanh TT Obama để chụp hình, hoan hô kẻ đã từng bị bại dưới chủ nghĩa bách bách thắng Mác - Lê Nin. Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không có mà thôi. Buồn cho trí thức VN!!


Ông Obama đến thăm VN, còn để truyền tải một thông điệp về tinh thần tự quyết, sức đề kháng giặc ngoại xâm cao độ của Việt tộc trong thời nhà Lý. Một đức tinh hiếm qúi của Việt tộc đã bị người cộng sản VN đem chôn xuống 3 tấc đất từ ngày họ bắt đầu nắm quyền bính trên đất nước VN. Cũng từ ngày đó tập đoàn csVN đã cúi đầu trước phương bắc để xin được làm thái thú trấn thủ nước nam thay vì  dùng sácch trời để cai trị nước nam"Sông núi nước nam vua nam ở" nhưng vì những con người vô thần csVN không tin vào sách trời, họ chỉ tin tưởng duy vật biện chứng, tin vào người anh em xấu tính Tàu Cộng.
  
Trong bài diễn văn gửi nhân dân Việt Nam và tà quyền csVN đã được đọc trước 2,000 người phần lớn là trí thức trẻ, doanh nhân...họ đã đến được nghe Ông Obam lên lớp, số người dự thính ngồi chật cứng Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia Hà Nội, trước khi rời Hà Nội Tổng Thống Hoa Kỳ đã thu hút sự chú ý của cử tọa khi ông mở đầu bài phát biểu bằng hai câu “Xin Chào, Xin Chào Việt NamBài diễn văn dài nửa giờ đồng hồ Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama gửi người dân Việt Nam, Ông Obama đã khiến các tham dự viên xúc động khi dẫn bài thơ “Nam quốc sơn hà” nổi tiếng của Lý Thường Kiệt.....Sau nhiều thế kỷ số mệnh của các bạn không phải lúc nào cũng được tự quyết định. Sông núi nước Nam vua Nam ở, Rành rành định phận ở sách trời” 

và ông đã kết thúc bài diển văn với lời nhắn gửi của ông là chính người Việt quyết định tương lai cho người Việt, nước Mỹ luôn luôn là đối tác và cũng là người bạn tốt của Việt Nam"

Không hiểu các trí thức VN và tà quyền csVN hiểu hết được ý nghĩa của thông điệp này hay không?? Rất mong họ hiểu thế nào tinh thần tự quyết và nguời bạn tốt không có những chử mạ vàng bạc như bọn xâm lược gian xảo Tàu Cộng. Ông Obama đã mở ra đường một định hướng tốt cho con đường thoát trung để Việt tộc trường tồn.

Hậu duệ VNCH Võ thị Linh, 25/5/2016