NÓI VỚI TÀ QUYỀN CỘNG SẢN VN
"HÃY SÁM HỐI TRƯỚC KHI QÚA MUỘN!"

Trong hai ngày 26-27/9/2016 vừa qua dưới sự dẫn dắt của linh mục Antôn Đặng Hữu Nam - 600 ngư dân huyện Quỳnh Lưu đã nộp 506 đơn khởi kiện tập đoàn Formosa lên toán án nhân dân thị xã Kỳ Anh. Để tiếp tục đẩy nhanh quá trình "đuổi Formosa cút khỏi Việt Nam" sáng ngày 2/10/2016 vừa qua, bà con ngư dân thị xã Kỳ Anh đã cùng nhau kéo đến trước cổng tập đoàn Formosa biểu tình đòi lại biển sạch cho Việt Nam. Đồng hành với bà con có linh mục Phêrô Trần Đình Lai - quản xứ Đông Yên, cùng quý sơ. Cha từng nói: “Đã biết rằng cái này nước này không vì dân, nhưng nếu con không khóc làm sao mẹ biết để cho bú. Nếu dân không đòi, thì họ không cảm thấy áp lực.”


Như chúng ta đã biết thảm họa cá chết hàng loạt tại vùng biển miền Trung, hàng triệu ngư dân đã bị mất việc làm. Ngày 7/7/2016 dân chúng làng Cồn Sẻ biểu tình, lên tiếng về thảm họa cá chết. Cuộc biểu tình đã dẫn đến xung đột với lực lượng an ninh, trong đó quần chúng phẫn nộ đã tấn công bọn chó săn công an và ngược lại lực lượng công an đã mạnh tay đàn áp tàn bạo những nguời biểu tình. Sự thách đố của bọn cộng sản với lực lượng quần chúng đã tìm thấy được câu trả lời trong ngày 2.10.2016 trước cổng chính của tập đoàn Formosa, để bọn thú đội lốt người này biết đâu là lòng căm thù của nhân dân và sức mạnh của quần chúng. Lực lượng Công an, quân đội - như bao cuộc biểu tình khác, ban đầu trấn áp quyết liệt người biểu tình, song khi thấy số lượng người tham gia quá đông, đã rời bỏ hàng ngũ tháo chạy. Nhiều quân nhân còn nhanh chóng cởi bỏ quân phục, để tránh bị phát hiện vì họ thừa hiểu trong mắt người dân bấy giờ họ tội đồ củ dân vì đang bảo vệ cho Formosaquay lưng lại với nhân dân - thủ phạm trực tiếp gây ra cảnh khốn cùng của người dân miền trung.

SỨC MẠNH CỦA LÒNG CĂM THÙ:

Nổi loạn hay bạo động là hình thức bạo lực cao nhất của quần chúng phẫn nộ trong ngày phán xét của nhân dân VN với bọn Mafia cộng sản VN. Những người làm chính trị hay muốn lãnh đạo quần chúng để hướng vào mục tiêu chính trị nào đó thì trước tiên phải biết khai thác sức mạnh lòng căm thù của quần chúng đối với chế độ. Với lòng hận thù bị giai cấp thống trị đè đầu cỡi cổ, sưu cao thuế nặng…quần chúng bị áp bức, bốc lột tàn tệ, họ có thể nhắm mắt làm bất cứ điều gì để thỏa mãn lòng thù hận. Trong lúc trong lòng họ sôi sục căm thù, họ thường đoàn kết với những người cùng chung lý tưởng, cùng chung mối hận thù.Đau khổ và lòng căm thù liên kết với nhau trở thành sức mạnh vô địch, từ lâu dân VN bị lũ công an mật vụ súc vật đàn áp dã man nhằm dập tắt lòng yêu nước của nhân dân VN qua các cuộc biểu tình chống bọn Tàu Khựa xâm lược và mới đây là vụ Formosa Hà Tĩnh. Bị lòng căm thù xâm chiếm tâm hồn con người, khiến con người muốn dấn thân tranh đấu cho quyền lợi chính đáng của họ bị giai cấp thống trị tước đoạt, đó là những quyền tự do căn bản: tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận, tự do hội họp, tự do đi lại…vì thế, nhân dân đã ý thức được bộ mặt phản dân hại nước của tập đoàn Mafia cộng sản VN, t đó đã thúc đẩy họ tiến gần đến đến việc cân bằng bộ mặt xã hội bất công hiện nay, nên họ đã vượt qua mọi sợ hải để tham gia vào việc thay đổi nghịch lý bất công xã hội do tập đoàn buôn dân bán nước cộng sản tạo ra để bảo vệ sự trường tồn của cộng đồng Việt tộc.


Hà Tĩnh nổi dậy, Formosa thất thủ, công an quân đội tháo chạy:

Trong ngày dân Ha Tỉnh Nghệ An biểu tình trước cổng chính của Formosa, nhân dân VN đã chứng kiến hình ảnh những thằng công an, quân đội nhân dân cởi bõ quân phục trên mình để trốn chạy trước sự phẩn nộ của ngọn lửa hồng từ lỏng dân đang sôi sục trong ngày 2.10.2016, để phản đối tập đoàn Formosa- Đài Loan gây ô nhiểm môi sinh trong vùng biển VN cách đây 7 tháng.

TỔNG LÚ MẮNG CÔNG AN
(Thơ Phan Huy)


Thế này thì còn thể thống gi nữa!
Đảng anh hùng vô địch Mác Lê nin
Người lãnh đạo sáng suốt tài tình
Học trò bác Hồ chí Minh vĩ đại
Chưa đụng trận đã ào ào tháo chạy
Như một bầy chó vện trước hùm beo
Lũ công an, bộ đội, bọn ăn theo
Nuôi ba năm dùng một giờ thì biến
Đảng nuôi chúng bay phòng khi có chuyện
Bảo vệ ngai vàng tài sản Trung ương
Đâu phải cho bay phe phởn ăn lương
Rồi cởi áo và cuốn cờ chạy trốn
Bạn Formosa trong tình thế khốn
Ta đã thân hành uỷ lạo động viên
Và giao bọn ngươi bảo vệ bạn hiền
Có ngờ đâu bọn ngươi toàn chết nhác
Còn mặt mũi nào tao đi gặp Mác
Nếu người dân đuổi đảng xé cờ ma
Còn mặt mũi nào tao nhìn ông Tập
Nếu bọn mày thất thủ Formosa.
Hình ảnh quân đội nhân dân và công an nhân dân tháo chạy trước sự phẩn nộ của lòng dân, đã truyền đi một thông điệp đến đám gia nô của Bắc kinh là hồi chuông tiển chúng ra khỏi đất nước VN đã bắt đầu được gióng lên từ vùng Nghệ An - Hà Tĩnh trong mấy ngày qua. Đây cũng là câu trã lời của nhân dân cho bà Chủ Tịch Quối Hội nước CHXHCNVN, về sự thách thức ngu xuẩn của bà với người dân VN trong những tháng ngày qua. 


Bà Nguyễn Thị Kim Ngân phát ngôn rất ngu dốt khi bà này đặt câu hỏi: Một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào thế nầy thế khác, nhưng những người đó, tổ chức đó làm gì cho đất nước? Chưa làm gì cả, chỉ có nói, kích động các phần tử để làm rối tình hình". Trước đây trong một buổi họp báo ở Hà Nội ngày 23/7/2016, bà cũng đã từng phát ngôn bừa bãi trước báo giới: “Rối loạn đất nước”: Mất tình dân còn hơn mất lòng Đảng…”.

Ngư dân Hà Tĩnh và nhân dân VN đã trả lời thẳng thắn các câu nói ngu dốt xấc xược của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, một trong tứ trụ của triều đình cộng sản hiện nay biết là: " Chúng tôi đang làm sạch môi trường trên đất liền lẩn dưới biển" xin bà và đồng bọn bán nước buôn dân hãy cứ bình tỉnh chờ xem ngày tàn của đảng csVN!
Bà Nguyễn thị Kim Ngân đồng bọn trong bộ máy tà quyền csVN cũng nên biết: "là lần đầu tiên trong lịch sử, chế độ công an toàn trị CSVN – được dựng lên bằng bạo lực và đàn áp – đã phải nhận câu trả lời thích đáng của toàn dân trong ngày 2.10.2016 tại cổng chính của nhà máy Formosa - là trong một ngày thật gần nửa tà quyền cộng sản sẽ nhận lấy thất bại thảm hại hơn nửa trước sức mạnh của số đông nhân dân đoàn kết. Sám hối, trước khi quá muộn là việc làm cần thiết trong thời kỳ cuối của cộng đảng Ba Đình để còn kịp cứu lấy bản thân và gia đình mình trước khi bị bánh xe lịch sử nghiền nát.

Võ Thị Linh, 4/10/2016