NHỮNG HOTEL DÀNH CHO CÁC KHÁCH THAM DỰ 
HỘI NGHỊ G.20 TẠI HAMBURG

Trong kỳ họp các chú giàu trên thế giới vào hai ngày 7 và 8/7/2017 lần này sẽ diển ra ở Hamburg, thành phố lớn thứ hai sau Berlin ( thủ đô), với sự tham dự của các nước: Argentinien, Australien, Brasilien, China, Deutschland, Frankreich, Großbritannien, Indien, Indonesien, Italien, Japan, Kanada, Mexiko, Russland, Saudi-Arabien, Südafrika, Südkorea, Türkei, USA .và một số  các thành viên trong Liên minh châu Âu (EU). Ngoài ra còn có sự tham sự của 3 quốc gia được mời như:  Guinea (als Vorsitz der Afrikanischen Union), Senegal (als Vorsitz der Neuen Partnerschaft für Afrikas Entwicklung), Vietnam (als Vorsitz der Asiatisch-Pazifischen Wirtschaftsgemeinschaft- Apec). Những vần đề được đưa ra trong kỳ họp lần này gồm: những vấn để như: bảo vệ môi trường (khí hậu), năng lượng và vấn đề di dân từ các  nước hồi giáo.

Có nguồn tin là  cho là Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ lưu lại một Villa thuộc Stadtteil Uhlenhorst. Đây là một Villa được xây dựng từ năm 1868 do kiến trúc sư người Đúc Martin Haller thiết kế, là biệt thự dành đón tiếp các quốc khách của thành phố Hamburg. Trong quá khứ ngôi biệt  thự này từng đón tiếp đôi vợ chồng Thái Tử Anh là Charles và công nương Diana, Nữ hoàng Queen Elizabeth II. và chồng là  Philip, Cựu PLO-Chef Jassir Arafat của Palästina, cựu Tổng Bí Thư đảng cộng sản Liên Xô Leonid Breschnew và Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger. đúc Dalai Lama, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon.


Người nấu những buổi ăn cho Donald Trump là ông Karlheinz Hauser, một danh Koch với 2 sao của Michelin (Sternekoch von Michelin), ông này từng làm việc cho  Donald Trump trong 2 năm 2002-2004 tại Privatclub Mar-a-Lago ở Palm Beach - Florida
Còn Trump đã chọn Berliner Hotel „Intercontinental“ cho đoàn tùy tùng là 200 người trong đó có 50-80 nhân viên an ninh  lưu trú trong thời gian ở Đức. https://www.karlheinzhauser.de/karlheinz-hauser/
https://www.karlheinzhauser.de/sternekoch-rezepte/

CHXHCNVN tham dự G.20 với tư cách là chủ tịch của EPEC. Nguyễn Xuân Phúc của CHXHCNVN khi tới Berlin thì ở tại khách sạn Berlin Marriott nơi đã bị người Việt tị nạn cộng sản biểu tình phản đối vào ngày 6.7.2017. Còn 2 ngày 7 và 8/7 sẽ lưu lại nơi Hilton-Hotel „Curio“ ở Hamburg.

Một vài Hotel dành cho các nước được phân phối như sau:

Das Park Hyatt là dành cho Präsident Wladimir Putin, Canada và Úc 
Hotel „Atlantic Kempinski“ nơi cư ngụ của bà Thủ tướng Đức Merkel.
Hilton-Hotel „Curio“ dành cho các nước như: Ba Tây, Anh, Vietnam und Ấn Độ
Hotel "Grand Elysée" nơi ở của Tập Cận Bình.
The Westin - Hamburg được làm nơi cư ngụ cho Saudi-Arabien

Nhìn Hotel mà Đức dành cho Nguyễn Xuân Phúc là khách sạn bết nhất trong các khách sạn 5 sao tại Berlin và Hamburg. Khách sạn 5 sao số 1 của Hamburg thì dành cho chủ nhà bà Merkel. Hotel 5 sao xếp hạng sau „Atlantic Kempinski“ kế đó thì dành cho Putin và Justin Trudeau- Thủ tướng Canda, rồi tới Hotel "Grand Elysée" nơi dành cho Tàu Cộng.

G20 là diễn đàn tập hợp các nền kinh tế lớn nhất thế giới, chiếm 80% GDP và 75% thương mại toàn cầu. Cuộc họp trong 2 ngày 7 và 8/7 có sự có mặt  4.800 nhà báo của 65 nước trên thế giới tới săn tin. Chi phí cho hội nghị thượng đỉnh ước lượng 130 triệu Euro. Ngày 7 và ngày 8/7 đều có các cuộc biểu tình tại Hamburg trong lúc hội nghị diển ra, và ngày 8/7 sẽ có một cuộc biểu tình với qui mô lớn 100.000 người sẽ tham dự. Phía chính quyền Đức sẽ huy động một lực lượng cảnh sát 15.000 ngàn người để trấn áp người biểu tình và giử an ninh cho 2 ngày họp. http://www.berliner-zeitung.de/26931200 ©2017 

Cuộc họp trong 2 ngày 7 và 8/7 có mặt 4.800 nhà báo của 65 nước trên thế giới tới săn tin. Chi phí cho hội nghị thượng đỉnh ước lượng 130 triệu Euro. Ngày 7 và ngày 8/7 đều có các cuộc biểu tình tại Hamburg trong lúc hội nghị diển ra, và ngày 8/7 sẽ có một cuộc biểu tình với qui mô lớn 100.000 người sẽ tham dự. Phía chính quyền Đức sẽ huy động một lực lượng cảnh sát 15.000 ngàn người để trấn áp người biểu tình và giử an ninh cho 2 ngày họp.

Ngày 7.7.2017
Nguyễn Thị Hồng tổng hợp từ các báo Đức