HOÀNG KỲ - NGỌN CỜ ĐẦU TRONG 

CUỘC CÁCH MẠNG DÂN CHỦ


(Viết tặng các cháu Hậu Duệ VNCH, để làm sáng tỏ việc tôn trọng lá Hoàng Kỳ là ngọn cờ đầu trong việc tập hợp tổng lực để tống táng đảng csVN về với tổ tiên của nó. Đồng thời vinh danh quân dân VNCH đã chiến đấu cứu nước thật thầm lặng sau ngày 30.4.1975)
Lá Hoàng Kỳ với nội dung đơn thuần xuất hiện và tượng hình trong sử Việt từ cuộc cách mạng dân tộc do Bà Triệu Thị Trinh (225–248) khởi xướng để đánh đuổi quân xâm lược (nhà Đông Ngô) từ thế kỷ thứ III, giành độc lập cho Việt Tộc. Trong Đại Nam Quốc sử Diễn ca người ta tìm thấy bóng cờ vàng của bà Triệu trong cuộc cách mạng chống lại nhà Ngô như sau:
Gặp cơn thảo muội cơ trời,

Đem thân bồ liễu theo loài bồng tang.
Đầu voi phất ngọn cờ vàng,
Sơn thôn mấy cõi chiến trường xông pha.
Chông gai một cuộc quan hà,
Dù khi chiến tử còn là hiển linh.


Rồi trãi qua nhiều thăng trầm của đất nước tuy về hình thức tuy có thay đổi, nhưng màu vàng luôn được giử là màu chính cho các triều đại đã qua. Cho đến ngày 2 tháng 6 năm 1948, Chính phủ lâm thời Quốc gia Việt Nam của Thủ tướng Nguyễn Văn Xuân chính thức dùng lá cờ vàng ba sọc đỏ làm quốc kỳ, từ đó hình thức và nội dung lá hoàng kỳ không còn thay đổi . Chế độ VNCH tuyệt đối tôn trọng và được quốc hội đệ nhất cộng hòa tuyên bố giử nguyên hình thức và nội dung của lá quốc kỳ "Quốc gia VN".
Từ ngày 30.4.1975, lá hoàng kỳ này không còn chính thức bay trên bầu trời miền nam VN và quốc tế. Nhưng người Việt Tự Do khi đi tị nạn vẩn đem theo đến 4 phương trời. Họ dù thua cuộc, nhưng chưa bao giờ bỏ cuộc trong việc phục hồi Tự Do Dân Chủ và hoàn thành lý tưởng Tổ Quốc Danh Dự và Trách nhiệm của một người chiến sĩ nhân bản VNCH trước quốc dân VN.

Những người tị nạn và các chiến sĩ VNCH khi ra đi sau khi miền nam bị tạm chiếm đóng ngày 30.4.1975, họ rời bỏ nơi chôn nhau cắt rún đã đem theo một trời quê hương của họ theo cùng, trong đó họ gói ghém các phong tục tập quán và hồn thiêng sông núi qua lá quốc kỳ VNCH, tức lá hoàng kỳ hôm nay được các nước tự do văn minh như Hoa Kỳ, Úc , Canada, Úc...đã công nhận là lá cờ, một biểu tượng không thể tách rời của người Việt Tị Nạn Cộng Sản.
Trong khi phe thắng cuộc và nhân dân miền Bắc còn say men chiến thắng khi cướp được miền nam VN vào ngày 30.4.1975, một sự việc mà đảng và bác phải cảm ơn Hoa Kỳ, vì nhờ Hoa kỳ bỏ rơi người đồng minh VN trong lúc nguy ngập nhất, để bảo vệ quyền lợi và danh dự của nước lớn. Một chiến thắng chỉ làm cho giai cấp tiểu nhân thêm đắc chí và tự hào

Từ những giây phút đầu tiên mất nước đó, những người chiến sĩ VNCH không chấp nhận bị thua cuộc giửa chừng nên âm thầm lặng lẽ vác lá Hoàng Kỳ đi vào rừng sâu lập căn cứ để chống lại quân cướp nước cs Bắc Việt. Cuộc chiến vẩn âm thầm tiếp diển cho đến ngày hôm nay, đã được ghi nhận như sau:
Những tổ chức sớm nhất chống lại bại bạo quyền vc đầu tiên sau ngày 30/4/1975 phải nói tới Ðại Úy Nguyễn Văn Viên, cựu Tiểu Ðoàn Trường (TÐT) Tiểu Ðoàn 5 Nhảy Dù (TÐ5ND) năm 1955, Khoá 6 Võ Bị Ðà Lạt. Sau ngày mất miền nam, ông liền đứng ra tổ chức một lực lượng võ trang hoạt động ngay trong khu vực Sài Gòn-Chợ Lớn. Ông liên kết với các lực lượng tôn giáo và tạo được nhiều thành quả như đặt chất nổ phá hoại, trải truyền đơn kêu gọi đồng bào đứng lên chống lại bọn CS cầm quyền. Tổ chức của Ðại Úy Viên liên kết với lực lượng của linh mục Nguyễn Văn Vàng thuộc Dòng Chúa Cứu Thế và nhiều tổ chức khác đã gây được sự chú ý tại quốc nội và hải ngoại ( Nguồn http://batkhuat.net/tl-td5-du.htm)
-Tháng Tám 1975, hai cựu sĩ quan quân đội Miền Nam Trần Học Hiệu ( LM.Tuyên Uý) và Nguyễn Bá Đề lập "Lực Lượng Nhân Dân Vũ Trang Phục Quốc Việt Nam". Mặc dù với vài chục tay súng, họ đã gây nhiều khốn đốn cho lực lượng cộng sản trú phòng vùng Xuân Lộc. http://baotreonline.com/…/nhung-no-luc-quang-phuc-xu-so-tu-…
_12.1975: Tổ chức "Dân quân phục quốc" do ông Nguyễn Việt Hưng, một cựu sĩ quan quân đội Miền Nam cầm đầu. Nhóm "Dân Quân Phục Quốc" khởi nghĩa tại Nhà Thờ Vinh Sơn trên đường Trần Quốc Toản, Sài Gòn. Tổ chức này do ông Nguyễn Việt Hưng, một cựu sĩ quan quân đội Miền Nam cầm đầu.
-Tháng Hai 1976, xuất hiện "Mặt Trận Quốc Gia Giải Phóng Việt Nam" với hằng trăm người. Họ cắt đặt chỉ huy ở những cấp sư đoàn, dự định đánh chiếm Sài Gòn và vùng phụ cận cuối năm 1976. Kế hoạch bất thành, thủ lãnh nhóm này là giáo sư Trần Thanh Đình sau đó bị xử tử.
-Mặt Trận Người Việt Tự Do Diệt Cộng Phục Quốc do Ông Phạm Trần Anh là Chủ Tịch sáng lập, ông bị bắt ngày 3-7-1977 và bị đưa ra cái gọi là tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng xử ông PTA Chung Thân, Thi sĩ Tú Kếu tức Trần Đức Uyển 18 năm- đã qua đời vì hậu quả của thời gian tù tội và nhiều chiến hữu nữa.
- Mặt Trận Việt Tiến, với tờ báo Việt Tiến. Hai thủ lãnh của Mặt Trận là giáo sư Đỗ Vạn Lý và mục sư Phan Tần bị tòa án Việt Cộng tại Saigon kết án tử hình (1980).
-Mặt Trận Liên Tôn, với chiến khu Phụng Thiên và tờ báo Vì Dân. Thủ lãnh Mặt Trận, linh mục Nguyễn Văn Vàng bị kết án chung thân khổ sai (năm 1979) và hai Tư lệnh quân sự,Nguyễn Văn Viên (em ruột cha Vàng) và Hà Văn Thành (bí danh Hà Tùng Linh) bị kết án tử hình.
-Tổ chức Việt Nam Nhân Chủ Cộng Hòa, với Quốc trưởng Bùi Ngọc Phương, bị Việt Cộng bắt và giam tại Chí Hòa, chết vì thiếu dinh dưỡng (năm 1982)

-Tuyên ngôn Nhân quyền được các luật sư Trần Danh Sang và Triệu Bá Thiệp, cùng 17 người nữa, tuyên đọc trước nhà thờ Đức Bà Saigon. Toàn bộ bị bắt và hiện vẫn còn bị giam khổ sai tại Pleiku.(?)

-Việt Nam Độc Lập Thống Nhứt Trung Lập Hạnh Phúc Đồng Minh Hội. Thủ lãnh Hồ Hữu Tường bị bắt, giam ở nhiều trại liên tiếp, cuối cùng chết vì kiệt sức tại Chí Hòa (tháng 9.1980).
-Năm 1978 có cuộc khởi nghĩa của "Mặt Trận Cứu Nguy Dân Tộc". Đứng đầu là ông Huỳnh Long Sơn, một cựu sĩ quan Miền Nam. Tổ chức này hoạt động trên vùng đồi núi tỉnh Bình Định, hạ sát một số cấp chỉ huy của đảng cộng sản ở địa phương, khiến nhà đương cuộc một phen khốn đốn.
-Ở Huế năm 1978, có ông Phan Ngọc Lương, người của Đại Việt Cách Mạng Đảng, cũng là cựu sĩ quan VNCH, đã mở cuộc kháng chiến phục quốc tại Chín Hầm, quy tụ hằng trăm người. Khi việc vỡ lỡ, thủ lãnh Phan Ngọc Lương và ít nhất 8 đồng đội bị tử hình; 7 tù chung thân; vài chục người lãnh án nặng nhẹ khác nhau.
-3.1980: Tòa án Việt Cộng tại Saigon xử các kháng chiến quân thuộc tổ chức Liên Bang Đông Dương. Hai thủ lãnh, là Thẩm Phan và Nguyễn Minh Sang, bị bắt (và bị xử tử hình năm 1982 tại sân bắn Thủ Đức). Chiến sĩ Nguyễn Văn Thụ bị kết án 20 năm tù và bị đánh nát mặt bên phải, vì hô to trước tòa “Đả đảo cộng sản”. Các chiến sĩ Thái Văn Hết, Hồ Tống, Hứa Hồng Hải bị xử mỗi người 15 năm khổ sai.
CÁC TỔ CHỨC TỪ HẢI NGOẠI VỀ VN
- 1980 có Chí Nguyện Đoàn và Lực Lượng Dân Quân Yểm Trợ Phục Quốc của cựu Đại Tá QL.VNCH Võ Đại Tôn thành lập ở Úc Châu. Ông vượt biển định cư tại Úc Châu năm 1976, ông Võ Đại Tôn là người đầu tiên từ hải ngoại trở về lại quê hương, qua ngảThái-Miên-Lào để tham gia kháng chiến phục quốc trong Chí Nguyện Đoàn Hải Ngoại Phục Quốc. Ông bị nhà chức trách Lào bắt vào tháng 10 năm 1981 tại biên giới và giao lại cho Hà Nội. Vì không đầu hàng làm theo lời cộng sản trong cuộc họp báo quốc tế do chính quyền tổ chức tại Hà Nội ngày 13 tháng 7 năm 1982, ông Võ Đại Tôn đã bị biệt giam hơn 10 năm tại trại tù Thanh Liệt, Hà Nội. Sau nhờ áp lực quốc tế, Hà Nội đã trục xuất ông vê lại Úc vào tháng 12 năm 1991. Hiện ông Võ Đại Tôn vẫn tiếp tục dấn thân phục vụ Lý Tưởng Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam trong tổ chức đấu tranh Liên Minh Quang Phục Việt Nam.

-12.1984: “Vụ án nhà hát tây Saigon” xử các chiến sĩ thuộc Mặt Trận Thống Nhứt các Lực Lượng Yêu Nước Giải Phóng Việt Nam. Đây là một tổ chức kháng chiến từ Pháp về VN để lập chiến khu giải phóng VN. Hàng trăm chiến sĩ của lực lượng nầy đã bị bắt, có ba chiến sĩ Trần Văn Bá, Hồ Thái Bạch và Lê Quốc Quân bị tử hình ngày 8.1.1985, Đây có thể nói là một tổ chức ở Hải ngoại có tầm vóc quy mô đã từ Hải Ngoai về.http://www.tranvanba.org/vu_an/VA_dientien.htm.

-1982 thành lập "Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam" của cựu Đề Đốc Hoàng Cơ Minh.. Năm 1981, ông đã từ Mỹ về lập căn cứ tại một điểm gần biên giới Thái-Lào thuộc Buntharích, tỉnh Uđông (Thái Lan), cách Bangkok 500 km về phía Đông Bắc Trong thời gian ở Thái Lan ông Hoàng Cơ Minh đã mở nhiếu cuộc xâm nhập về VN qua các chiến dịch gọi là Đông Tiến nhưng không thành công. Trong đợt "Đông Tiến một" năm 1987. Ngày 27.8.1987, ông chỉ huy với vài chục tay súng mở đường máu về vùng cao nguyên Trung phần Việt Nam. Trong lần xâm nhập nầy Ông Hoàng Cơ Minh và phần lớn đoàn quân xâm nhập này đã hy sinh trong một cuộc chạm súng trên đất Lào. Ông và 3 thành viên khác đã dùng súng tự sát để khỏi lọt vào tay vc. Các cơ sở của MTQGTNGPVN ở hải ngoại đã bưng bít chuyện nầy đến 14 năm sau, ngày 20.7.2001, mới công bố chính thức cái chết của ông Hoàng Cơ Minh và một số thành viên khác. http://phamhoangtung.blogspot.de/p/nguoi-viet-hai-ngoai-kho…
Đây là những chứng minh cụ thể với đồng bào trong và ngoài nước về lá Hoàng Kỳ vì sao đã được người Việt Tự Do tôn trọng và coi là ngọn cờ đầu trong cuộc cách mạng dân tộc dân chủ ngày hôm nay. Điều đó không phải là ngụy ngôn mà bằng xương bằng máu của các chiến sĩ VNCH và những người yêu chuộng Tự Do đã nằm xuống, sau khi đất nước VNCH bị cộng sản tạm chiếm. Cuộc đấu tranh Dân Chủ cho một nước VN tự do không phải chỉ mới bắt từ khi có các nhà hoạt động dân chủ trong nước, đó là quan niệm sai lầm về ngọn cờ đầu và phong trào đấu tranh cho một nước VN Dân Chủ Tự Do. Người viết chỉ muốn nhắc lại một giai đoạn đấu tranh đẩm máu với csVN sau ngày 30.4.1975 của quân dân VNCH để tìm lại hương dân chủ và tự do cho Việt tộc.
Bài thơ " LÁ CỜ VÀNG" của Thi Sĩ Phan Huy đã nói lên được hết ý nghĩa của nó, người viết xin trích một đoạn cuối của bài thơ này để làm sáng tỏ những nét chính của ngọn cờ đầu trong cuộc cách mạng cứu quốc.
Lá cờ vàng đã xua mù tỏa sáng

Cho người dân miền Bắc khỏi màn đêm
Hai mươi năm bị tẩy não, gông kềm
Đời chỉ biết cậy nhờ “ơn bác đảng.”

Lá cờ vàng đã mở đường khai phóng

Cho nửa phần đất nước khỏi vong nô
Của ngu dân, đói rách, lẫn hận thù
Của chuyên chính, bạo tàn, và áp bức.

Lá cờ vàng ngăn đảng Hồ tiến bước

Lên “thiên đàng cộng sản” quá cuồng điên
Để trở thành như nước Bắc Triều Tiên
Một xã hội buồn tênh như nghĩa địa.

Lá Cờ Vàng, Lá Cờ Vàng Chính Nghĩa.
Lá Hoàng Kỳ ngày nay đáng được tự hào là ngọn cờ tiên phong trong giai đoạn cứu nước thoát khỏi sự cai trị của một chế độ độc tài toàn trị do đảng csVN lãnh đạo.
Trinh Khanh Tuan 31/7/2017