QĐND XA RỜI VIỆC BẢO VỆ SỰ TOÀN VẸN
LÃNH THỔ, ĐÓNG VAI KIỂM SÁT VIÊN
Trang web báo Quân đội Nhân dân thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam hôm 7/8/2017 đăng bài viết dưới hàng tít “Nghiêm trị những kẻ đội lốt ‘dân chủ’, ‘nhân quyền’ phá hoại đất nước”. Bài báo nói nhà chức trách Việt Nam đã làm “hoàn toàn đúng luật” khị họ bắt và khởi tố ông Nguyễn Văn Đài và 5 thành viên khác thuộc hội Anh em Dân chủ. Bài báo của Quân đội Nhân dân hôm 7/8 còn lên tiếng cáo buộc ông Đài sử dụng internet để “xuyên tạc chính sách của nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền”. Tờ báo này cho rằng ông Đài và các nhà hoạt động khác đã “cố tình vi phạm” Điều 4 trong Hiến pháp Việt Nam xác định “quyền lãnh đạo duy nhất” của Đảng Cộng sản Việt Nam, và Điều 79 của Bộ luật Hình sự quy định về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”

Đảng ta là đảng thần tiên,
Đa lô thì được, đa nguyên thì đừng.( ca dao)

Điều này cho thấy quân đội rất thiếu trách nhiệm trong việc bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, để cho quân thù đóng quân trên lãnh thổ của VN, đã không biết xấu hổ lại còn làm những việc đi quá quyền hạn của mình. Việc lên án Luật Sư Nguyễn văn Đài và các nhà đấu tranh Dân Chủ là vấn đề thuộc quyền hạn của các cơ quan tư pháp và hành pháp, không thuộc trách nhiệm của QĐND. Từ lâu QĐND đã co đầu rút cổ không dám đứng lên để đòi lại các phần biển đảo đã mất, không biết tự thẹn nay lại còn vươn oai, lấn sân sang việc làm của tư pháp và hành pháp. Việc làm của QĐND là để dọn đường cho tà quyền csVN thi hành một bản án nặng nề lên các nhà đấu tranh Dân Chủ, sau đó là dùng các nhà dân chủ này làm con tin để đổi chác quyền lợi với các cường quốc yêu chuộng Nhân Quyền trên thế giới. Một hành động tiếp tay thô bỉ của QĐND để gia tăng áp lực lên người dân lành - cho thấy bộ mặt thô bỉ bán nước hại dân của QĐND trong chế độ độc tài toàn trị hiện nay.
THÀNH TÍCH LẪY LỪNG CỦA QĐND
QĐND đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng, Quân đội nhân dân (QĐND) là một quân đội anh hùng với những đỉnh cao lãnh đạo đạt nhiều thành tích làm thế giới kiêng nể :
1.Vang lừng với những chiến tích làm kinh tế để rồi trở thành những quan tham tư bản đỏ với những gia sản có trên hàng tỷ đô la gởi ở các ngân hàng ngoại quốc. Theo Thiếu tướng Vũ Hồng Thắng – Cục trưởng Cục Kinh tế Bộ Quốc phòng - thông tin, có 33 đoàn kinh tế quốc phòng đã được thành lập. Gây một hiện tượng tham nhũng chưa từng thấy trong giai cấp QĐND. Cụ thể nhất là tài sản của quan tham Phùng Quan Thanh và con trai. https://vietcongonline.com/…/chan-dung-quyen-luc-ong-phung…/.
2. Thành tích nổi bật của QĐND là hèn với giặc, là một QĐ thiếu trách nhiệm trong việc chiến đấu chống xâm lược, bảo vệ vững chắc Tổ quốc. Làm mất hàng ngàn cây số đường biên giới Việt Trung trong chiến dịch cấm móc, làm mất núi Lão Sơn - Đỉnh 1509 có 2 đỉnh nằm trên đường biên giới Việt-Trung chạy qua giữa 2 mỏm này, 11.000 km3 thuộc vùng biển Vịnh Bắc Bộ, Ải Nam Quan, 1/2 thác Bản Giốc, Hoàng Sa hoàn toàn nằm trong tay giặc Tàu và 7 đảo lớn thuộc quân đảo Trường Sa bị Tàu chiếm đóng ( Đá Châu Viên, Đá Chữ Thập, Cụm đá Ga Ven, Đá Gạc Ma, Đá Tư Nghĩa, Đá Vành Khăn, Đá Xu Bi..) TQ hiện đang thiết lập nhiều căn cứ quân sự, lập đường băng cho các loại phi cơ lớn nhỏ lẩn quân sự có thể hạ cánh, nhằm mục tiêu chiến lược là khống chế toàn bộ vùng biển đông.
Gần đây nhất là khi TQ mang dàn khoan 760 và khoảng 40 tầu gây hấn lô 136-03. Phía VN đã ngưng khoan thăm dò khí đốt tại khu vực 136-03 và rút ra khỏi vùng có tranh chấp ở bãi Tư Chính cách Vũng Tầu không xa, sau khi bị Trung Quốc đe dọa dùng vũ lực tại Trường Sa vào ngày 15/7/2017 vừa qua . Trước việc gây hấn này HQND/VN không dám ra khơi để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ VN, các hệ thống truyền thanh, truyền hình, 700 tờ báo gia nô cúp điện tắt đài, tàu Kilo lặn sâu xuống đáy biển, các chiến hạm bảo vệ bờ biển không dám nhổ neo ra khơi, tất cã cúi đầu cụp mặt rút ra khỏi bải Tư Chính, nhường bải này lại cho đàn anh. Thật xấu hổ cho một thứ quân đội dưới sự thống lĩnh của con cháu Lê Chiêu Thống. Khi hữu sự trong việc bảo vệ chủ quyền của tổ quốc không thấy báo QĐND hó hé một tiếng nào hay một viết lời công đạo cho thân phận tổ quốc VN trước thế giặc đang diệu võ dương oai trên thềm lục địa của VN. Một thứ khôn nhà dại chợ chỉ biết cắn dân!
Một thành tích đáng kinh ngạc nhất của QĐND đã làm thế giới cúi đầu bái phục đó là đánh cho Mỹ cút, xong quăng nón cối, dép râu chạy theo Mỹ để xin viện trợ và bày đũ trò để moi tiền Mỹ như vụ "chất độc màu da cam" hay chương trình tìm hài cốt của quân nhân Mỹ mất tích (MIA) trong chiến tranh VN ...v..v.. Các quan tham trong QĐND sau khi ăn cắp của công và cướp bóc tài sản của của nhân dân thi nhau bỏ tiền vào ngân hàng Mỹ, cho con cái du học bên nước Mỹ, cho quân đội ND qua Mỹ để được Mỹ huấn luyện cách bảo vệ bờ cỏi.


Thiếu tá Lý V. Thắng, người Mỹ gốc Việt, một sĩ quan Lục quân Mỹ, Trưởng Văn phòng Hợp tác quốc phòng Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội tiếp xúc với báo chí vào ngày  6/3/2015 tại Hà Nội cho biết: Mỹ sẽ đảm trách việc huấn luyện cho Cảnh Sát Biển VN, ông Thắng cho hay một số sĩ quan Cảnh sát biển của Việt Nam đang được huấn luyện tại Mỹ để học cách sử dụng cũng như bảo dưỡng “các xuồng cao tốc”. Những sĩ quan vừa nói khi về Việt Nam sẽ huấn luyện lại cho người khác https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/My-huan-luyen-Canh-Sat-Bien-Viet-Nam-tuan-tra-voi-tau-cao-toc-2506/

Bản chất QĐND của nước CHXHCNVN - một đạo quân làm theo tư tưởng của bác, nên từ lâu đã trở thành phế liệu của nhân dân và tổ quốc. Một thứ quân đội chỉ biết bưng bô cho giặc tiếp tay cho đảng bán nước hại dân để tàn phá tận gốc tài nguyên quốc gia. Một thứ QĐ hết bám Nga tới Tàu đánh Mỹ, để rồi hôm nay trải thảm đỏ mời Mỹ vào để được dựa hơi trong việc bảo vệ Hoàng Sa- Trường Sa. Chế độ hèn, đầu đảng hèn thì quân đội cũng không thể ngoại lệ.

Tiên sư cộng sản Việt nam
Cuối đời bán cả giang san nước nhà !
( Ca dao)

Trịnh Khánh Tuấn 10.8.2017
(Chúng tôi thua cuộc nhưng không bao giờ bỏ cuộc)