SỰ DÃ MAN THÔ BỈ CỦA TÀ QUYỀN
CỘNG SẢN VỚI DÂN OAN TRẦN NGỌC ANH
Theo lời kể của Cô Trần Ngoc Anh, dân oan trú tại tổ 4, ấp II, xã Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rỉa Vũng Tàu , năm 1976 Đảng Cộng sản Việt Nam bắt Gia đình tôi chuyển lên huyện Hòa Hội từ, trong chương trình đi “vùng kinh tế mới”. Gia đình cô đã vất vả nhiều năm tròi khai quật được 11 hecta đất từ những ngọn đồi hoang vu thành đất canh tác lâm nghiệp để sinh sống. Đến năm 1993, chính quyền cộng sản đã thu lại số đất đó với lý do: “thu hồi đất nhà nước để trồng rừng” (?!). 

1000 hộ dân trong khu vực đó đã bị công an, an ninh, bộ đội đến càn phá hoa màu và bắt bỏ tù tất cả những người chống cự lại sự cưởng chiếm ngang ngược đó. Từ sau sự cưởng chiếm trái phép đó gia đình cô và các nạn nhân khác đều đã gặp khó khăn về vật chất vì tà quyền cộng sản đã cướp đi nguồn kinh tế chính yếu, thu nhập của gia đình cô và các nạn nhân khác ngày càng cạn dần. Tà quyền cộng sản tại đây rất lộng hành và ngang ngược cướp công canh tác của tất cã người dân nơi đây bất chấp sự phản đối của người dân vì bọn tham quan đều có tự tin nơi cây dù của Đảng csvn che từ phía trên. Mặc cho dân ra sao thì sao, chúng vẩn tàn nhẩn cướp sạch sành sanh. Thế mới biết:

Tiến về Sài Gòn quan chiếm nhà mặt tiền 
Tiến về Sài Gòn quan chiếm nhà thật to 
Tiến về Sài Gòn, giải phóng đời quan...

Hiện tượng giải phóng miền nam sau tháng 4 /1975 là phải cướp sạch, không chừa thứ gì. Nói như Nguyễn Hộ: "Nhà Ngụy ta ở, vợ Ngụy ta lấy, con Ngụy ta sai!"
Khu đất mà nhà cầm quyền tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chiếm đoạt của dân oan ở huyện Xuân Mộc với hơn 4000 hecta. Những lô đất đó, sau khi lấy được của dân, các cán bộ địa phương đã chia chác với nhau. Sau đó, bọn người này phá những cây điều của dân đã trồng để trồng lại cây điều mới, cây nhãn, cây cao su,..để tư lợi cho mình, theo lời cô Ngọc Anh kể.
Cô Ngọc Anh cho biết tiếp: Năm 2009, tôi đã đi khiếu kiện đòi lại quyền lợi cho gia đình, sau khi phát hiện cán bộ lâm trường tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đều có rất nhiều lô đất từ vụ càn quét năm 1993 (riêng Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Bà Rỉa là 300 hecta đất) nhưng khi ra đến Hà Nội, ngay lập tức tôi đã bị công an Hà Nội đánh đập giã man. Ngày hôm khi tôi muốn tới để gặp ông Nguyễn Tấn Dũng để thưa chuyện về vấn đề tham nhũng và các báo cáo gian của các cấp chính quyền tỉnh Bà Rịa, thì đã bị công an bắt về trại Họa Lò.
Thế là từ hành trình đi đòi công lý, cô đã bị bắt giam, bị đánh đập, ngược đãi trong chốn lao tù. Truóc sụ trù dâp ngược đãi của các cán bộ côn an cộng sản tưởng rằng người phụ nữ như cô sẽ bị chùn bước rồi bõ cuộc khiếu kiện giửa chừng. 
Nhưng không! Cô Ngọc Anh vẫn đấu tranh kiên cường cho quyền lợi của mình, cho những người dân oan đồng cảnh ngộ, và đấu tranh cho cả những người bạn tù của cô. Có lần cô Ngọc Anh đã cắt tay để lên án sự độc tài, tàn ác, vô nhân đạo của công an trại giam khi họ ép cung cô phải ký giấy, hoặc lăn dấu tay nhận tội trong những lúc sức khỏe rất tồi tệ trong lao tù cộng sản. Cô cũng từng chịu sự tra tấn rất tàn khốc như thời Trung Cổ của côn an cộng sản, 10 tên côn an từng đấm đá cô Ngọc Anh như bao cát để tập của các võ sĩ quyền anh, bọn khốn kiếp này từng đạp vào vùng kín của cô, đến khi ngưng tra tấn thi nơi này luôn bị rỉ máu. Đúng là thứ súc vật kinh khiếp nhất chỉ tìm thấy trong hàng ngũ bọn côn an cộng sản thời nay.
Tuy bị bạo hành liên tục bởi côn an cộng sản nhưng cô vẩn tiếp tục cùng với bà con dân oan tại các tỉnh Miền Nam đáp tàu ra Hà Nội để khiếu kiện việc Gia dình cô đã bị chính quyền Tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu cưỡng chiếm đất canh tác hợp pháp, cướp đi nguồn kinh tế sống còn duy nhất của gia đình cô .
Đây là bài phỏng vấn của đài RFAhttp://www.rfa.org/…/update-victim-tran-ngoc-anh-tq-1122201…

Được biết Cô Trần Ngọc Anh cũng là một trong số những Dân Oan đã xây dựng Phong Trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu Việt Nam ngày 22-12-2013, bản Tuyên Bố về chủ trương của PT vẫn luôn hiện ra ở cột bên phải của trang FB (phây búc) tên PHONG TRÀO LIÊN ĐỚI DÂN OAN VIỆT NAM - trang FB này được lập vào tháng 6-2014 cho tới nay. Trước những sự đàn áp, trù dập, đánh đập nhiều khi dở sống dở chết rồi tưởng chừng tinh thần của cô sẽ sẽ xuống dốc hay bị cào bằng bằng bạo lục, nhưng cô vẩn tiến bước, quyết không lùi bước. Thế nên năm 2016, Mạng Lưới Nhân Quyền ra thông báo trao giải thưởng nhân quyền 2016 cho bà Trần Ngọc Anh, Cấn Thị Thêu, LS Võ An Đôn và tổ chức “Mạng lưới blogger Việt Nam”
Phong Tào Dân Oan của cô Ngọc Anh chẳng những tranh đấu đòi Công Lý và Nhân Quyền cho chính mình, mà các thành viên Phong Trào cũng đều ý thức sâu sắc về tư cách là con dân Việt Nam nên luôn có bổn phận và trách nhiệm đóng góp với toàn dân trong việc gìn giữ bảo vệ đất nước trước dã tâm của thế lực ngoại xâm hiện nay là Tàu cộng.
Cô Ngọc Anh và phong Trào Dân Oan luôn thể hiện quyết tâm bảo vệ Tổ quốc Việt Nam bằng các hoạt động như tổ chức xuống đường, hoặc tham gia cùng biểu tình với các đoàn thể bạn và quần chúng để chống Tàu cộng xâm lược, đồng thời lên án nội thù là tập đoàn tà quyền cộng sản phản quốc hèn với giặc ác với dân, đang bán rẻ đất nước Việt Nam do Tổ Tiên.

Cô đã nhiều lần ra Hà nội để gõ cửa các cơ quan phụ trách về chống tham nhũng, nhưng lần nào cũng bị từ chối không tiếp nhận đơn của chị, và họ yêu câu chị về địa phương dể khiếu nại. Cô Ngoc Anh đã bị công an thanh phố Hò chí Minh cũng như công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đánh đập chị một cách dã man. Những hình ảnh kèm theo bài viết này cho thấy hành động man rợ của tà quyền csVN trong mổi lần tra tấn và đánh đập cô Trần Ngọc Anh.
Vào ngày ngày 20 tháng 01.2009 Toa Án Hà Nội đã kết án Dân Oan Trần thị Ngọc Anh, Tỉnh Bà Rịa –Vũng tàu với 15 tháng Tù về tội „ gây rối trật tự công cộng“ (?!). Đồng thời tà quyền csVN đã vu cáo và bịa đặt cho rằng “Phong Trào Cách Mạng Dân Oan Phục Quốc Cứu Nước, lập Chính Quyền Mới do một người tên là Trần Ngọc Anh ở Vũng Tàu thành lập từ tháng Tư 2014.
Sụ thô bỉ của tà quyền cộng sản là để che đậy hành động cướp giật tài sản hợp pháp của cô Trần Ngọc Anh và gia đình cũng như các dân oan khác, nên chúng lập sẳn một bản án ngụy tạo để để bịt miệng các dân oan và những người yêu nước. Tòa án Hà Nội kết án cô Trần Ngọc Anh không khác gì bản án oan của cựu Đại Úy Nguyễn hữu Cầu, người tù thế kỷ với tội tử hình, sau giãm xuống chung thân, cuối cùng còn bị nhốt 37 vì sự can thiệp mạnh mẽ của quốc tế. Ông bị ở tù vì cái tội tố cáo tên Viện Trưởng Viện Kiễm sát Nhân dân tỉnh Kiên Gian về tội hãm hiếp bốn cô gái đang ở tù vì tội vượt biên. Cái bỉ ổi của các quan tham, quan dâm ô trong hàng ngũ đảng csVN là như vậy đó! 

Khi một đất nước đầy sâu mọt lên làm người thì người dân thấp cổ bé miệng không bao giờ đòi được công bằng, công lý cho chính mình, người thân cũng như công bằng xã hội mà mình đang sống. Tuy thấp cổ bé miệng nhưng tinh thần bất khuất không bị sói mòn với cái đau của thể xác.

Trước nghịch cảnh đầy cam go hiểm hóc
Lòng không hề chùn bước hoặc kêu ca
Dưới tra tấn của đòn thù hung ác
Đầu máu tuông không cúi gục bao giờ.

Giữa xứ sở đầy hờn căm nước mắt
Trong quê hương ngập bóng tối kinh hoàng
Ta đã sống kiêu hùng và bất khuất
Mặc bao năm khủng bố lũ tham tàn.

(Bản dịch từ bài thơ ‘Invictus’ của William Ernest Henley -Kẻ Bất Khuất?)
Tôi vì xúc động trước những oan khiên, những nổi đau đớn thể xác mà cô Trần Ngọc Anh phải chịu đựng trước đòn thù của bọn ác ôn tà quyền cộng sản, nên viết bài này để chia sẻ với cô đồng thời kêu gọi đồng bào chúng ta trong và ngoài nước , những ai còn quan tâm tới những người tùng hy sinh cho việc tái lập Nhân và Dân quyền trên quê hương đầy đau khổ của chúng ta ngày hôm nay.
Chúng ta, xin hãy cùng nhau để tâm tới ác chiến sĩ đấu tranh cho công bằng xã hội, công bằng cho chính mình....cho những người dân oan khác chung quanh xin hãy cùng nhau chia sẻ với cô bằng mọi cách có thể, để an ủi, để chung vai với cô trong tinh thần" một con ngựa đau cã tàu bỏ cỏ". Tôi được biết, qua lời tâm sự của cô mấy ngày vừa qua trên FB, hiện tình trạng sức khỏe của cô không được ổn định lắm sau những trận đòn thù của tà quyền cộng sản, hai mắt của cô hiện đang yếu dần vì ảnh hưởng bởi những lần tra tấn quá dã man của côn an cộng sản Bà Rịa, Sài Gòn và Hà Nội. Những ai có lòng xin hãy liên lạc trực tiếp với cô Trần Ngọc Anh qua:
1. Điện thoại: 0165-732-6549
2.Trần Ngọc Anh - năm sinh 6-6-1966. Hiện cư ngụ tại Tổ 4 ấp 2 xã Hòa Hội - Huyện Xuyên Mộc - Bà rịa Vũng Tàu

Riêng cháu chỉ biết bày tỏ sự kính mến và ngưởng mộ người phụ nữ kiên cường bất khuất Trần Ngọc Anh, trước bọn bán nước buôn dân, cướp ngày (tà quyền cs), bằng bài viết này để chia sẻ cùng cô. Chúc cô chân cứng đá mềm!!

Vo Thilinh 22.6.2017