HỌC VIỆN ÂM NHẠC  ELBPHIHARMONIE 
TIẾP ĐÓN QUAN KHÁCH G.20

Trong tối qua 7/7/2017 các quan khách của G.20 đã được mời tới tham dự một buổi hòa âm tại Học Viện Âm Nhạc "Elbphilharmonie" vừa mới hoàn thành và đi vào hoạt động vào đầu năm. Đây là một sự hảnh diện của ngành kiến trúc văn hóa nghệ thuật của Đức. Tòa nhà này cao 110 mét, có 26 tầng, 29 thang máy. Trong tòa nhà này có một Hotel với 244 phòng, 44 nhà ở. Do nhà thầu Elbphilharmonie Bau KG xây dựng. Sở hữu Học Viện Âm Nhạc "Elphi“ thuộc về thành phố Hamburg, tổng chi phí là 789 triệu Euro.

Die Elbphilharmonie, gọi tắt là "Elphi“, là một dự án tổng hợp được thiết kế bởi Herzog & de Meuron (Thụy sĩ). Công trình được xây dựng trên bờ sông Elbe tại thành phố cảng Hamburg ( Bắc Đức), đã đi vào hoạt động từ tháng 1 năm 2017. Trải qua gần 10 năm (2007–2016) xây dựng, có diện tích 1.300.000 feet vuông, bao gồm ba phòng hòa nhạc, khách sạn, nhà ở, nhà hàng, nhà để xe và một khu vực quan sát - Được xây dựng trên bờ sông chính của thành phố Hamburg trên một diện tích 7000 m2 , với 1.111 cọc bê tông đã đóng xuống nền của bờ sông Elbe, ước tính tòa nhà có thể chứa một trọng tải lên tới 2000 tấn."Elphi" gồm có phòng hòa nhạc lớn – Great Hall, được thiết kế bởi Herzog & de Meuron, hợp tác cùng nhà âm thanh nổi tiếng Yasuhisa Toyota và Ben Koren, công ty ONE TO ONE. Phòng hòa nhạc có 2.150 ghế khán giả. Các bức tường, vách ngăn và trần của Great Hall bao gồm 10.000 tấm thạch cao và trang bị hệ thống cách âm để tránh âm thanh giải trí làm ồn - lan truyền đến sinh hoạt các căn phòng của khách sạn cũng như các nhà ở trong tòa nhà này.
Hai lúa "đờ cờ mờ của VN" cùng vợ cũng tới tham dự trong buổi hòa âm này. Trong buổi tối 7/7, Phúc cờ mờ sờ này đi tới  đây nghe nhạc để tìm cách săn đón và được chụp hình chung với vợ chồng Trump. Hành động thiếu đẳng cấp ngoại giao của anh hai lúa NXP này làm người quan sát rất hổ ngươi vì hành động ôm chầm lấy Trump  khi tới dự buổi hòa âm. Hai lúa cờ mờ sờ  nhà ta từ đâu chạy tới ôm chầm lấy vai của Trump vuốt vuốt thay vì bắt tay như thông lệ phong cách của các nhà ngoại giao quốc tế. Người Âu-Mỹ rất kỵ ôm chầm vai rồi vuốt vuốt ( kiểu ôm của Hồ Mao năm 1950) nhưng hai lúa nhà ta vì thiếu văn hóa ngoại giao đẳng cấp nên lạc lỏng trong thế giới của các nước đại tư bản. 
Hai lúa săn đón và tỏ vẻ thân thiện với Trump trong kỳ này có thể cố ý làm cho Tập Cập Bình chú ý về thái độ thân Mỹ của mình thay vì chạy tới ôm chầm lấy ông anh óng ánh vàng TCB . Bên cạnh đó thái độ lạnh nhạt của các lãnh tụ khác với vợ chồng Tập Cận Bình thể hiện rất rỏ trong kỳ hội nghị này. 


Đàn Gảy Tai Trâu
Thơ trào phúng về viện âm nhạc Hamburg


Ai hay cu Fuck sa đì
Việt Nam đại diện thầm thì nhỏ to
Trump ve vuốt con cò
Thi đua vét đĩa rình mò cá tôm

Tập Cận Bình, giống chó xồm
Đè đầu cưỡi cổ chồm hôm ỉa đùn
Búa liềm cờ đỏ dao cùn
Mác Lê trứng thối vấy bùn tanh hôi

Thân lươn chi quản lưỡi môi
Đu dây Trung Mỹ nổi trôi phận bèo
Tranh giành cám bã đầu heo
Độc tài cố bám dân nghèo mặc thây

Hàng hai lạy lục quan thầy
Putin bỏ bễ canh chầy thở than
Vòng kiềng khệnh khạng phàn nàn
Vẹm nô sống xót giang san quái gì

Đông Âu xụp đổ thành trì
Hồn ma ác qủy rầm rì chuột dơi
Lợi quyền phe nhóm tả tơi
Dầu thô bán vội ăn chơi điếm đàng

Ké Hồ tư tưởng nhênh nhang
Trẻ em nheo nhóc lang thang bụi bờ
Tự do độc lập lờ mờ
Đất đai lãnh thổ cậy nhờ Tầu Nga

Mao đài cô nhắc gật ngà
Bánh bao củ chuối sơn hà mất tiêu
Ngo ngoe chủ nghĩa cú diều
Hám mùi Phúc nổ lắm chiêu thổi kèn

Truyền hình báo chí ngợi khen
Cựu binh đồng chí bon chen bầy đàn
Côn đồ dư luận máu chan
Dân oan khiếu kiện công an tạo tàn

Nợ nần chồng chất kêu van
Buôn dân bán nước việt gian tật nguyền
Ngai vàng tập thể chính quyền
Ủy ban xôi thịt bạc tiền đô la

Xập xình cũn cỡn hát ca
To bìu vật vã qủa cà dái dê
Quay cuồng lạc thú đê mê
Xôn xao Hamburg trò hề nhố nhăng

Ngoại giao thủ tướng lăng xăng
Trên bàn hội nghị tung tăng nhảy đầm
Rượu bia nhỡ trót đái dầm
Khỉ quen đóng bỉm đít thâm đuôi dài

Thi trường khinh tế loai choai
Quốc doanh chủ đạo bám dai chẳng dời
Ba hoa định hướng chơi vơi
Chỉ tay năm ngón chào mời lao nô

Công ty môi giới ma cô
Nàng dâu đĩ điếm ô hô toàn cầu
Nam Hàn Đài Bắc móc câu
Tài nguyên hủy diệt trắng râu bạc đầu

Formosa đã trúng thầu
Công ty sả độc ruồi bâu môi trường
Nha Trang bãi biển thê lương
Ngập tràn xác cá tang thương giống nòi

Xót xa thằng Việt cọc còi
Miên Lào Thái lớn mặn mòi cá tôm
Dập dìu hoa bướm sớm hôm
Vườn xanh trĩu quả chôm chôm tượng xoài

Vịt gà ngan ngổng trăm loài
Nông dân canh tác miệt mài ruộng nương
Đặc quyền tư hữu thôn hương
Quốc gia giàu mạnh phố phường an vui

Theo Tàu dân tộc chôn vùi
Ung thư cổ chướng sụt sùi dân đen
Tham lam ích kỷ nhỏ nhen
Mao đồ nhồi sọ cựa kèn đảng viên.

9.7.2017 Lu Hà

Còn Trump thì rất thân mật với vợ chồng Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in trong đêm hòa nhạc tại Hamburg tối qua. Đây là một thông điệp về sự đoàn kết sức mạnh giửa Hoa Kỳ và Nam Hàn mà Trump muốn nói với Bắc Hàn. Việc đối phó với Bắc hàn cũng là một chương trình nghị sự của G.20 lần này. Nhìn thái độ của Trump với Tổng Thống Nam Hàn cho thấy một tương lai không mấy tốt đẹp cho Bác Hàn nếu có cuộc xung đột về quân sự  xảy ra nơi  bán đảo này.
Tóm lại nhìn các khuôn mặt và phong cách ngoại giao của các lãnh tụ cường quốc trên thế giới nhất là Trump, giới quan sát chính trị có thể nhìn ra được tương lai sắp tới về những biến động chính trị trên bàn cờ quốc tế sẽ xoay chuyễn theo hướng nào? Riêng thái độ lăng xăng của hai lúa "cờ mờ sờ" tìm cách thân thiện với Trump trong buổi hòa nhạc vào đêm qua có thể làm xốn mắt người anh cã Tập Cận Bình - cho thấy trong thời gian sắp tới Tập Cận Bình sẽ có hành động răn đe với những đứa con hoang như Trọng, Phúc, Quang, Ngân. Cách tạo thân thiện với Trump của Phúc chỉ làm cho Tàu Cộng có những hành động về quân sự hay kinh tế trả đủa. Trong khi CHXHCNVN đang cô đơn trong thế tự vệ một lối chơi khá nguy hiễm trong thế  đu dây giửa Trung-Mỹ của những đỉnh cao ngu ngốc Ba Đình. Cách thân thiện của NXP chỉ để chụp hình làm phóng sự và tuyên truyền  chứ không có nội dung.

Tuy nhiên, dù cho đu Mỹ hay đu Tàu Cộng cũng là lối thoát tạm thời giai đoạn chứ không phải là lối giải quyết tận gốc vấn đề. Người Việt yêu nước không thể ngồi chờ những giải pháp đu giây của Mafia cộng sản để quyết định cho tương lai của VN. Vì tương lai của VN nằm trên đôi bàn chân của chính chúng ta, vì người cộng sản không bao giờ làm giúp chúng ta, họ chỉ vì quyền lợi đảng không bao giờ vì tổ quốc và sự trường tồn của Việt tộc. Chỉ có chúng ta mới đũ cam đảm giải quyết chuyện của chúng ta.

Bè lũ Vẹm nô thảy đều đã biết
Phi nghĩa bạo quyền sẽ chết nay mai
Người dân dưới ách búa liềm áp bức
Đang đứng vùng lên giành lấy tương lai
Nên chúng chuyên chính bạo hành trấn áp
Nắm chặt tà quyền dẫu thác không buông
Bởi buông tay là nát thây dập xác
Bài học Đông Âu lấy đó làm gương
Nhưng có một điều chúng không hề biết
Chín mươi triệu người đã quyết đồng tâm
Khi cuộc khởi nghĩa bùng lên khắp nước
Không một lực nào cản nổi lòng dân.
(Trích thơ "Điều Vẹm Không Biết" của Phan Huy)
Nguyễn Thị Hồng tổng hợp 8/7/2017