LÁ CỜ ĐỎ ĐẠI DIỆN CHO LOẠI "DÂN CHỦ" NÀO?
Trước khi nói về nền dân chủ trong chế độ miền Bắc trước 30/4/1975 và cả nước sau khi lá cờ đỏ được treo khắp miền nam để mừng việc cướp miền nam VN thành công. Chúng tôi sẽ trình sơ lược qua lá cờ đỏ sao vàng mà hồ chí minh đã "rước" vào VN năm 1945. Quốc kỳ Việt Nam Dân chủ Cộng Hoà là phiên bản từ hiệu kỳ Cờ đỏ sao vàng (hay còn gọi là cờ sao mai) của Mặt trận Việt Minh ở Bắc kỳ từ trước tháng 8 năm 1945. Được chính thức treo lần đầu tiên vào ngày 19/5/1941, lá cờ được treo giữa hang Pắc Bó, khai mạc Hội nghị thành lập Việt Nam Độc lập Đồng minh Hội. Tháng 8 năm 1945, Quốc dân Đại hội tại Tân Trào đã quyết nghị lấy cờ đỏ sao vàng làm quốc kỳ của nước Việt Nam độc lập. Dù vậy cho tới nay tác giả của lá cờ vẫn không được xác định một cách chính xác (?!). Nguồn: Wiki, nguồn của Wiki. là nguồn của của các trí thức cộng sản viết.
Buồn cười chưa? Tác giả của lá cờ mà đảng dùng từ những ngày đầu cướp chính quyền Trần Trọng Kim tháng 8/1945 vậy mà đảng tới nay vẩn không biết ai vẻ? Hèn chi hồ chí minh là hồ tập chương người hẹ tới nay đảng vẩn coi đó là người Việt rồi xây lăng thờ hơn nửa thế kỷ nay, tốn không biết bao nhiêu là tiền thuế của nhân dân, điều đó không có gì lạ!
Thêm một tức cười nửa là trên 174 tên, bút danh và bút hiệu của hồ bả chó từ năm 1890 thì đảng biết rất rỏ. Quốc kỳ là tiêu biểu cho chế độ mà người cộng sản VN không biết tác giả là ai, ngộ chưa? vậy cờ tổ quốc của những người sống ở miền bắc là loại cờ do người lạ thiết kế rồi....Nếu đem so hình dạng với lá cờ lạ từ bên Phúc Kiến ( 21/11/1933) thì thì con số DNA đạt tới 99, 998% dương tính (có di truyền). Vậy được xem là lá cờ tổ quốc? Một lá cờ do hồn ma của Các Mác, Lê Nin hay người vô danh nào đó vẽ , suy ra cái quốc hội đầu tiên của VNDCCH và QH của nước CHXHCNVN toàn là những đại biểu bá láp. Lá cờ đỏ không xuất xứ mà được coi là cờ tổ quốc (?!) của người miền Bắc, vậy thì làm sao thuyết phục sự tôn trọng của Việt tộc? Quý vị ơi quý vị đang tự hào và tự tôn với lá cờ lạ này à? Chúng tôi những người yêu chuộng tự do dân chủ thì không thể, vì ngoài nguồn gốc không chính danh, lá cờ đỏ còn là lá cờ thấm máu biết bao nhiêu là sinh linh của người dân vô tội tại miền nam VN bị giết hại bởi súng đạn Tàu Nga mà hồ bả chó và đàn quân phi nhân vô thần phá hoại và khủng bố người dân miền nam từ 1955 đến 30/4/1875

Thưa quý vị,
Người miền nam VN chưa bao giờ quên được lá cờ tạo nhiều hệ lụy sau khi quân cướp cộng sản Bắc Việt, đội lốt Mặt trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam cướp bóc chém giết dân lành vô tội trên khắp miền đất thuộc chủ quyền của VNCH từ những ngày sau khi chia đôi đất nước 1954, cho đến khi đám quân cướp nước này thành công trong việc xâm lăng miền nam ngày 30.4.1975.
Con số thiệt hại về nhân mạng trong các cuộc hành quân tự vệ của QL.VNCH tính từ 1955-30/41975 vào khoảng 300.000 người và 1.170.000 bị thương. Về thường dân khoảng 2 triệu người bị chết hay bị thương trong những năm 1955-tháng 4/1975.
Cờ đỏ sao vàng được nhân dân miền nam gọi đó là lá cờ máu, máu của hằng triệu người dân lương thiện, vô tội đã đổ ra tẩm liệm, kết tụ bao oan khiên chưa được giải thoát bởi bàn tay sắt máu hung tàn của tập đoàn Cộng sản VN đã thảm sát, đã thủ tiêu cực kỳ man rợ khủng khiếp ở những thời điểm năm 1945 cướp chính quyền, trong phong trào cải cách ruộng đất, nhân văn giai phẩm, trong 21 ngày tắm máu của gần sáu ngàn sinh linh bị thảm sát tập thể trong Tết Mậu Thân ở Huế, trong cái gọi là tổng công kích Tết Mậu Thân, trong rừng thẳm núi cao, dưới lòng đại dương sâu thẳm, trong các trại lao tù khổ sai trải dài từ Nam ra Bắc sau tháng tư 1975...!!!

I. ĐÁNH TƯ SẢN Ở MIỄN NAM VN
Là một sự kiện chấn động lịch sử Việt Nam, ngang hàng sự kiện thuyền nhân VN, và chỉ xảy ra sau ngày 30 tháng Tư năm 1975. Sự kiện đánh tư sản của Dân Nam thể hiện quyết tâm cướp bóc thẳng tay của Cộng Sản Hà Nội trực tiếp lên đầu lên cổ người dân Miền Nam Việt Nam.
Đặc biệt, Cộng Sản Hà Nội ban hành Quyết Định mang số 111/CP vào ngày tháng 4 năm 1977 do Phạm Hùng ký, chỉ đặc biệt nhằm vào việc tịch thu nhà cửa đất đai của nhân dân miền Nam một cách công khai trắng trợn như Phát Xít Đức đã từng thi hành đối với các công dân Đức gốc Do Thái vào năm 1939.

Các đợt đánh tư sản để cướp bóc người dân miền Nam được Cộng Sản Hà Nội cho ký số X1, X2 và X3.
- Đợt cướp X1 được bắt đầu vào sáng ngày 11 tháng Chín năm 1975 xảy ra khắp 17 tỉnh thành miền Nam và thành phố Sài Gòn.
- Đợt cướp X2 được Cộng Sản Hà Nội tiến hành từ Tháng Ba năm 1978 và được kéo dài cho đến sau Đổi Mới, tức là khoảng năm 1990 thì mới chấm dứt.
- Song song với đợt cướp X2 là đợt cướp X3, đặc biệt tập trung tại Sài Gòn, với một âm mưu kín đáo từ Bộ Chính Trị là trục xuất toàn bộ người Sài Gòn cũ ra khỏi nơi ở, để “Bắc Kỳ hóa” thành phố Sài Gòn.

Sau chiến dịch X3, hàng ngàn gia đình cán bộ CS miền Bắc đã vào Sài gòn sanh sống trong những ngôi nhà ở Miền Nam bị tịch thu. Theo thừa nhận ngắn ngủi từ báo SGGP và báo Công An VC khi bàn đến vấn đề trả lại nhà cho những “đối tượng” bị đánh tư sản oan ức vào tháng 9 năm 1989, ước tính lên đến khoảng 150 ngàn người thuộc gia đình cán bộ gốc miền Bắc vào Sài Gòn sanh sống trong những ngôi nhà của dân Miền Nam bị tịch thu
Đỗ Mười, sau này là Tổng Bí Thư Đảng, lúc bấy giờ thay thế ông Nguyễn Văn Linh làm trưởng ban cải tạo Trung Ương vào Ngày 16 Tháng Hai năm 1976 là người chỉ huy trực tiếp cuộc cướp bóc này lên đầu lên cổ người dân Sài Gòn.
Trong chiến dịch này, số lượng người Sài Gòn phải bị mất hết tài sản và bị cưỡng bức đi KINH TẾ MỚI là khoảng sáu trăm ngàn người, tạo ra một sự hoảng sợ hoang man chưa từng có trong lịch sử phát triển Sài Gòn qua các triều đại.
Cuối đợt X3 , ghi nhận của Cộng Sản Hà Nội là có khoảng 950 ngàn người Sài Gòn bị cưỡng bức đi KINH TẾ MỚI, không hoàn thành chỉ tiêu đề ra là một triệu hai người!

Sức mạnh kinh tế Sài Gòn tự nhiên bị phá hoại đi đến kiết quệ hoàn toàn sau chiến dịch X3 do Đỗ Mười trực tiếp chỉ huy. Hơn 14 NGÀN cơ sở tiểu thủ công nghiệp tại Sài Gòn rất cần cho nền kinh tế quốc dân, với khoảng 270 ngàn nhân công hoàn toàn bị cướp trắng, đóng cửa với tổng số thiệt hại tài sản trước mắt lên đế gần chín đến hai mươi mốt tỷ Mỹ kim và tiến trình phát triển công nghệ của đất nước trong tự cường hoàn toàn không còn hy vọng để phục hồi.
Riêng về tổng số vàng, nữ trang mà Cộng Sản Hà Nội thẳng tay cướp bóc người dân miền Nam, được các báo đài của Đảng thừa nhận lên đến 4000 lượng vàng – nhưng đây chỉ là con số tượng trưng tính riêng ở Sài Gòn từ tháng Năm, năm 1977 qua tháng Hai, năm 1978 mà thôi. Cộng Sản Hà Nội đã cướp cả thảy trên dưới gần 35 ngàn lượng vàng, tính luôn cả nữ trang và kim cương, trong những đợt ĐÁNH TƯ SẢN cướp bóc thẳng tay lên lên đầu lên cổ nhân dân miền Nam.
Đó là chưa tính đến việc đảng Cộng Sản Hà Nội chủ trương cho phép người Việt gốc Hoa ra đi bán chính thức, nếu đóng khoảng 120 lượng vàng, đã góp vào gần 10 ngàn lượng vàng tổng cộng. Số vàng này theo Bùi Tín, thì dùng để trả nợ cho Liên Xô.
II. KINH TẾ MỚI:
Tất cả những ai tại Sài Gòn bị đảng Cộng Sản Hà Nội cướp nhà, tịch thu tài sản, đều phải đi về vùng KINH TẾ MỚI, là những nơi mà cơ sở hạ tầng cho sanh hoạt chưa được xây dựng, nơi đó chưa có điện nước, trường học, và bệnh Xá. HƠN SÁU TRĂM NGÀN nạn nhân bị cưỡng bức qua đêm phải rời Sài Gòn để về những vùng KINH TẾ MỚI và bỏ lại hết toàn bộ tài sản của mình từ nhà ở, của cải, đồ đạc cho Đảng Cộng Sản quản lý và cướp hết.

Những người bị cướp bóc, tịch thu nhà và sau đó bị dồn lên vùng kinh tế mới
Chỉ tiêu VC đề ra là phải đưa cưỡng bức khoảng gần một triệu người Sài Gòn ra các Vùng KINH TẾ MỚI và buộc họ phải bỏ hết tài sản nhà cửa lại, cho Đảng Cộng Sản Hà Nội quản lý.

1976-1979 1,5 triệu người 95% là từ Sàigòn
1979-1984 1,3 triệu người 50% là từ Sàigòn
Khi đến vùng KINH TẾ MỚI để sống tham gia các tập đoàn sản xuất hay còn gọi tắt là Hợp Tác Xã, “thành quả lao động” của các nạn nhân này được phân phối chia ra như sau:
- 30% trả thuế
- 25% góp cho chính phủ theo giá thu mua của nhà nước;
- 15% trả lương cho cán bộ quản lý ;
- 30% còn lại chia cho các thành viên tính theo số điểm thuế lao động
Như vậy là sản phẩm nông nghiệp từ các nông trường vùng Kinh tế Mới đã bị Đảng CSVN tịch thu hết 70 % và chỉ còn 30% là chia lại cho các thành viên, vốn là các nạn nhân bị tịch thu nhà cửa, các nạn nhân sống trong vùng Kinh Tế Mới.
Ước tính có khoảng 300 ngàn trẻ em bị thất học vì sống ở các vùng Kinh Tế Mới này. Nhân dân miền Nam – cả triệu người đang sống sung túc bỗng lao vào chịu đói kém khổ sở chưa từng có. Nạn đói kém lan tràn khắp mọi nơi, mọi nhà, trước thảm cảnh cướp bóc này của Cộng Sản Hà Nội.
Hàng vạn người dân Sài Gòn đã phải bỏ trốn khỏi các vùng Kinh Tế Mới, đi ăn xin trên đường Về Sài Gòn, đói rách khổ sở. Đây là thời kỳ khốn khổ bi đát nhất trong lịch sử phát triển Sài Gòn.
Công việc đầu tiên sau khi giặc cờ đỏ sao vàng vào cướp được miền nam là đưa hơn 800.000 binh sĩ của quân lực VNCH vào ngay trại cải tạo, để trù dập và trã thù đúng như lời của tên Nguyễn Hộ một cộng sản gộc nằm vùng, ông đã tuyên bố công khai ngay lúc quân cộng sản vào chiếm Miền Nam:"Nhà Ngụy ta ở, vợ Ngụy ta lấy, con Ngụy ta sai!" 
https://ongvove.wordpress.com/…/tr%E1%BA%A1i-c%E1%BA%A3i-t…/
Vợ con của những quân cán chính VNCH bị bắt đi cải tạo trở thành nạn nhân của các biện pháp kỳ thị và ngược đãi. Họ bị đuổi khỏi nơi cư trú và phải đi vùng kinh tế mới giữa những rừng núi hoang vu không có một chút tiện nghi tối thiểu cần thiết cho đời sống. Con cái họ bị kỳ thị gắt gao khi thi cử và không được phép vào đại học. Nhà cửa của họ bị cán bộ cộng sản chia nhau chiếm đoạt, tiền bạc của họ ở ngân hàng cũng không được phép lấy ra. Trong cơn túng quẫn những phụ nữ trẻ đẹp đã bị dồn vào thế làm lẽ mọn cho cán bộ cộng sản để có phương tiện nuôi thân và nuôi con còn nhỏ dại. Những người khác, rủ nhau chạy ùa ra biển, đem sinh mạng của chính mình và của con cái mình để đổi lấy tự do. Phong trào ‘’thuyền nhân tị nạn cộng sản ‘’ đã đánh động lương tâm nhân loại vì trong số hàng triệu ngưòi liều chết ra đi, gần một phần nửa đã nằm trong bụng cá hoặc làm mồi cho hải tặc.
Lá cờ đỏ sao vàng biểu tượng cho tội đồ phản quốc, bội phản dân tộc, bội phản tiền nhân, đê hèn cắt đất cắt biển của Tổ Quốc dâng cho quan thầy phương Bắc, mãi quốc cầu vinh. Cờ đỏ sao vàng là nguyên nhân cho sự nghèo đói, bệnh tật. dốt nát, chậm tiến, lạc hậu, đem đất nước và dân tộc thụt lùi lại thời trung cổ. Vì dưới lá cờ đó qua hơn năm thập niên gọi là “đi làm cách mạng cứu nước cứu dân” và qua “42 năm thống nhất lãnh thổ” mà dân tộc VN vẫn còn nghèo đói và bệnh tật.
Cờ đỏ sao vàng mang ý nghĩa như thế, nếu như ai đó nói yêu cờ đỏ sao vàng, thì cứ yêu không ai cấm! Cờ đỏ sao vàng do bộ đội miền Bắc đã cài cắm lên mãnh đất hiền hòa miền nam đã gây ra không biết bao nhiêu là hệ lụy, một vết thương ung mủ chưa lành.
Vậy mà nay có những nhà tranh đấu mang mác "dân chủ" từng đi tù cộng sản trong nước lên tiếng: "tôi tôn trọng lá cờ đỏ, vì tôi đã sống và lớn lên trong lá cờ đỏ".
Chúng tôi những người trẻ không biết những nhà dân chủ này đang đấu tranh cho loại dân chủ nào: Dân Chủ XHCN hay Dân Chủ Tự Do? Sao không thẳng thắn mà mập mờ trong đấu tranh dân chủ? Nếu như đang đấu tranh cho Dân Chủ XHCN thì chúng tôi không lên tiếng.
Nhưng lối đấu tranh đầy mâu thuẩn như vậy, sao lại có thể là một nhà đấu tranh cho dân chủ? Những con người miệng luôn nói là giải trừ tà quyền cộng sản, nhưng không muốn dứt khoát cái hệ lụy do cờ đỏ sao vàng gây ra trên 7 thập niên qua, như thế là thế nào??
Chúng ta cũng đả biết: người cộng sản ai cũng đều đều nằm lòng “Dân chủ xã hội chủ nghĩa là bản chất của chế độ ta, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển đất nước ”Luận điểm cơ bản này của Đảng là luận điểm "gốc" khẳng định những vấn đề chủ yếu nhất, cốt lõi nhất của nền dân chủ xã hội chủ nghĩa: bản chất và vai trò của nền dân chủ ấy; trung thành với chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phù hợp với thời đại và thực tiễn Việt Nam. Đảng cộng sản còn nhấn mạnh: "Dân chủ xã hội chủ nghĩa là nền dân chủ khác hẳn về bản chất và đối lập về nguyên tắc với dân chủ tư sản". 
Nguồn :"http://hocvienchinhtribqp.edu.vn/…/dan-chu-xa-hoi-chu-nghia….
Có những đỉnh cao khác trong BCT/ĐCSVN từng tuyên bố trước quốc dân là: Dân Chủ XHCN hơn dân chủ của tư sản gấp trăm lần hơn (?!).
Tới đây tội chợt thấy có điều gì nghịch lý nơi các nhà dân chủ tôn thờ lá cờ đỏ sao vàng. Họ đả sống trong một chế độ có dân chủ hơn các loại dân chủ khác trên thế giới, vậy họ dấn thân đấu tranh cho dân chủ nửa để làm gì? đề rồi phải đi tù? Hay là quá rảnh không có việc làm chăng?
Lý Bích Thủy, 11.7.2017