MƠ!!!
Bài viết này tập chú vào 2 giấc mơ bịnh hoạn, một là giấc mơ hoang của Đảng Cộng Sản Việt Nam, hai là những người mơ có thể bắt tay với độc tài. Phần cuối là sự đối lập của hai giấc mơ này, đó là mong muốn chính đáng của người Việt được sống trong tự do, dân chủ, xã hội không có bạo lực đàn áp.
Dân tộc Việt chúng ta đang bị cưỡng bách phải đồng hành với đám mơ hoang!!! Hoang đường, hoang tưởng, hoang đàng (sa đọa, hư hỏng). Từ những kẻ xuất thân trên nền tảng trí thức mong manh, đảng của lũ đội nón cối, cầm mã tấu, nuôi tham vọng chiếm quyền lực bằng mọi giá, dù phải đẩy cả dân tộc vào vòng nô lệ của một tư tưởng hoang đường, xằng bậy.
Chính vì sự dốt nát, nên khi chiếm được quyền lực, họ trở thành kẻ mù dẫn đường cho dân Việt. Khi một quốc gia, một dân tộc trao thân cho những tên đui về trí tuệ, nhưng nhiều tham vọng, để dẫn đường xây dựng đất nước, thì chuyện phải đi lòng vòng trong hơn 70 năm, rồi rớt xuống hố sâu nghèo đói, mất tự do, là việc đương nhiên.
Năm 1.930, Hồ Chí Minh và các đệ tử vô cùng hưng phấn về sự thành công của cuộc cách mạng hoang tưởng, tháng 10/1.917, trên đất nước Liên Sô nghèo đói nhất so với các quốc gia tại Âu Châu.
Thời điểm năm 1.930, nước Việt ta đang sống dưới sự cai trị của thực dân Pháp, 3 trung tâm văn hóa kinh tế chính trị của cả nước lúc bây giờ là Huế, Sài Gòn, Hà Nội.
Hà Nội từng là thủ đô cả ngàn năm của nước Việt thời vua chúa lạc hậu, lúc đó (năm 1.930) tập trung một số trí thức theo Tây học. Huế thì là kinh đô của nước Việt và triều đình đang nằm trong vòng kềm chế của thực dân Pháp. Sài Gòn là trung tâm của Miền Nam, một vùng đất mới khai phá, rất nhiều tiềm năng kinh tế, lại là nơi tập hợp nhiều người Việt theo Tây học, mang tư tưởng phóng khoáng.
Tư tưởng nho học của người Hán giúp cho các triều đại vua chúa thống trị lâu dài nhưng vì bảo thủ và quá chậm tiến nên không đủ sức đối phó với sức mạnh kỹ thuật của Tây Phương đang phát triển mạnh mẽ. Để chống Pháp, người Việt yêu nước chỉ dựa vào tinh thần dân tộc.
Trong tình thế những năm đó, Hồ Chí Minh và đồng đảng có tham vọng chính trị hơn người ở điểm là bất chấp mọi phương tiện, miễn sao đạt được mục tiêu của họ. Đây là điểm căn bản để Hồ tiến gần đến cuộc cách mạng tháng 10 và chụp lấy chủ nghĩa Cộng Sản, lý thuyết Cộng Sản như là một phương tiện để đạt đến mục tiêu thỏa mãn tham vọng chính trị của một cá nhân nghiên cứu chủ nghĩa Marx như con chim két tập nhái theo tiếng người.
Thời điểm cách mạng tháng 10/1.917 tại Nga, và cuộc cách mạng tháng 8/1.945 tại Việt Nam đã là các yếu tố lịch sử oan nghiệt, thúc đẩy phần số dân tộc chúng ta đi vào định mệnh đen tối u uất cho đến tận giờ này.
Cách đây hơn 70 năm, nhiều người Việt có lý tưởng yêu nước đã lầm tin vào Cộng Sản, họ mang lòng nhiệt huyết đóng góp cho cách mạng Việt Nam nhưng đã bị Cộng Sản cướp công trắng trợn.
Sau thời kỳ lường gạt mồm loa mép giải, khi Cộng Sản đã cướp được quyền lực, họ lộ bộ mặt là tay sai đắc lực của Cộng Sản Quốc Tế, và xây dựng bộ máy cai trị bằng nòng súng. Dân Việt có biết thì đã quá trễ rồi. Từ đó, Cộng Sản dùng công an trị để cưỡng bách dân Việt phải đồng hành với họ trong cơn chiêm bao hoang dại.
Hồ Chí Minh và đồng đảng đã mang giấc mơ hoang vào xã hội Việt Nam. Vì thiếu hiểu biết về lịch sử chính trị, về kinh tế, về sự phát triển tư bản trong xã hội Mỹ và Châu Âu trong thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, nên những người cầm đầu Cộng Sản đã không thấy được tính chất hoang tưởng nguy hiểm của hệ thống lý luận chủ nghĩa Marx – Lenin.
Ngày nay, khi càng sa lầy xuống vực thẳm của sự hoang tưởng, và dân Việt không có lối thoát để vươn lên sánh vai với các dân tộc tiến bộ trên thế giới, nhưng vì quá đam mê quyền lực, quá sợ hãi khi sẽ mất đi cuộc sống hưởng thụ vật chất, nên những kẻ mù, đảng đui, quyết cầm mã tấu đâm chém túi bụi vào hình hài đất nước và cơ thể người dân Việt.
Giấc mơ bịnh hoạn thứ hai của những người không phải là Cộng Sản, nhưng lại cả gan dám bắt tay với độc tài.
Bạn dám quyết đoán, độc tài Cộng Sản có thể cải sửa để trở thành người lương thiện???
Bạn dám quyết đoán, độc tài Cộng Sản Việt Nam có thiện chí hợp tác với người quốc gia yêu nước để xây dựng lại tổ quốc Việt Nam tự do, dân chủ, không độc tài Cộng Sản???
Những năm tôi còn tuổi niên thiếu sống tại thủ đô Sài Gòn của Miền Nam tự do, dù khu vực gia đình tôi sống là trung tâm Quận Nhất, nhưng đêm đêm tôi vẫn nghe tiếng đại pháo của Cộng Sản nã dữ dội vào vùng ven đô.
Cộng Sản trường kỳ tấn công tàn bạo vào Miền Nam suốt từ năm 1.955 đến tháng 4/1.975.
Họ trường kỳ tấn công với đủ loại vũ khí do Tàu Cộng và Liên Sô cung cấp.
Họ dùng mọi thủ đoạn chiêu trò bẩn thỉu để lừa gạt báo chí và công luận thế giới về cuộc chiến ở Việt Nam là cuộc “cách mạng giải phóng” người dân Miền Nam đang bị nô lệ.
Để làm gì???
Xin thưa rằng, chỉ để thực hiện cuộc cách mạng hoang tưởng, chỉ để chiếm Miền Nam giàu có, chỉ để cướp quyền lực, chỉ để vâng theo lịnh quan thầy Nga - Tàu, và để rồi sống giàu sang sung sướng trên bao giọt nước mắt khổ nhục của dân Việt đổ xuống như hiện nay mà bạn đã chứng kiến hàng ngày trên mạng xã hội Facebook.
Như vậy, bạn có thể tin rằng, loại người, loại đảng phái không tin trên đời này có hai chữ “sự thật”, đang sống rất giàu sang, đầy quyền lực, sẽ hợp tác với những đảng phái, những người có thiện chí, yêu nước, nhưng không có quyền lực, không có tiền, nhất là không có chân đứng tại hang ổ Ba Đình, Hà Nội ???
Thực tế lịch sử Việt Nam trong hơn 70 năm qua đã chứng minh bằng máu và nước mắt rồi, những kẻ mù đang cầm đầu cái đảng đui không bao giờ chấp nhận bất cứ đảng phái, cá nhân nào không thuộc về họ.
Vậy thì, một số tổ chức hay cá nhân, đừng bao giờ nuôi giấc mơ hoang. Bắt tay với độc tài Cộng Sản Việt Nam, họ chìa tay trái bắt tay bạn, còn tay phải, họ cầm chặt lưỡi lê đâm thấu lưng bạn !!!
Đối lập chính đáng với hai thứ cuồng hoang đó, là ước mơ được sống trong xã hội tự do của dân tộc Việt. Để giấc mơ tự do dân chủ nằm trong tầm tay của mình, mỗi người Việt phải hành động. Không ai mang tự do, dân chủ đến cho không dân tộc chúng ta.
Chính những người Việt như Đảng Cộng Sản Việt Nam, một khi vì tham vọng chính trị họ sẵn sàng thay máu để trở thành ngoại nhân xa lạ và rồi tàn bạo bóp chết nguyện vọng chính đáng muốn sống tự do của dân Việt.
Như vậy, người Việt lại càng khẳng định cuộc tranh đấu cho tự do hôm nay chỉ do sự nỗ lực của chính người Việt, và bất kỳ đảng phái nào muốn đồng hành với dân tộc phải chứng minh bằng hành động yêu nước cụ thể và phải phục tùng bản hiến pháp do dân Việt soạn ra thông qua các cơ quan đại diện. Đảng chính trị luôn luôn đứng dưới hiến pháp, đứng dưới luật pháp.
Để thực hiện ước mơ tự do thì đừng tọa như bàn thạch mà ngóng trông, mong chờ có đại chiến trên thế giới hay Mỹ đánh Tàu Cộng trên Biển Đông với hy vọng sẽ làm cho Đảng Cộng Sản Việt Nam sụp đổ.
Nếu có, thì chỉ là sự hỗ trợ của tình thế, chứ còn nỗ lực chuẩn bị, nỗ lực hành động vẫn luôn luôn thuộc về dân Việt.
Những bạn trẻ Việt Nam từng lật những trang sử Việt đọc lại, chắc phải nhớ người anh hùng Nguyễn Thái Học với câu nói để lại ngàn năm: “Không thành công thì thành nhân”.
Anh hùng Nguyễn Thái Học lập đảng chính trị đánh bọn ngoại xâm Pháp, Việt Nam Quốc Dân Đảng, khi ông chưa đến tuổi 30. Anh hùng không đợi tuổi.
Những bạn trẻ Việt Nam ngày nay cần noi theo gương sáng của người xưa.
Để chuẩn bị biến ước mơ tự do dân chủ thành sự thực, các bạn trẻ phải lên đường hành động. Nếu bạn là người có kiến thức thì phải tìm hiểu về các giá trị dân chủ trên thế giới và chia xẻ điều học hỏi đó cho những người cùng lứa tuổi với mình. Đây là cơ hội tốt để kết giao bạn hữu, chiến hữu, cho việc lập hội, lập đảng bây giờ và sau này.
Các bạn trẻ phải nuôi cao vọng rằng, chính thế hệ (lớp người cùng lứa tuổi) các bạn sẽ là thế hệ lãnh đạo quốc gia Việt Nam sau này. Vì những thế hệ lãnh đạo của Cộng Sản đã già cỗi, đã lú lẩn, không có khả năng để lèo lái con thuyền quốc gia trong thời đại ngày nay.
Trong xã hội Việt từ ngàn xưa cho đến ngày nay luôn có hai loại người cao thấp khác nhau. Loại người ngần ngại khi đi trong cơn mưa. Loại người thứ hai là sống có lý tưởng và ý chí, mong mỏi được dấn thân vì lợi ích của cộng đồng, xã hội.
Và tổ quốc Việt Nam hiện nay vẫn tồn tại qua bao biến động lịch sử là vì dân tộc chúng ta luôn sản sinh ra những người mang tâm trí cao cả hơn người đó.
Ngày 6 tháng 7 năm 2.017
Phạm Hoàng Tùng.