TRUNG TÂM ĐIỆN TOÁN IBM SÀI GÒN

                                                        

                                                           


                                     Một trong hai trung tâm điện toán lớn nhất Đông Nam Á


Đây là một trung tâm IBM( International Business Machines), tức là tập đoàn máy tính điện tử quốc tế. Tập đoàn nầy đã thiết lập trong nền đệ nhị Cộng Hoà tại Sài Gòn 2 trung tâm điện toán lớn trong vùng Đông Nam Á vào thời đó.
Một được đặt trong Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH và một đặt tại Bộ Giáo Dục, dùng trong việc chấm thi Tú Tái. Do đó các Tú Tài sau năm 1973 ở miền Nam VN, được mệnh danh là Tú Tài IBM. Cùng thời gian nầy tại Singapor chỉ có được một trung tâm IBM mà thôi.

Trong biến cố 30.4.1975, thì các dữ kiện quan trọng của trung tâm nầy được tháo gở và đem đi. Con cháu bác Hù hoàn toàn không biết cái nầy là cái gì?? thật đáng thương hại! Trong một tài liệu của cộng sản có đề cập tới việc chuyển giao trung tâm điện toán tại Bộ Tổng Tham Mưu QL.VNCH sau ngày 30.4.1975: http://news.skydoor.net/link/712720

Mải đến năm 1993 IBM mới trở lại thị trường VN. Sau khi Tổng Bí Thư ĐM (Đổ Mười), hối hận vì đã sai lầm trong chính sách Kinh tế Tập Trung của Marx. Và tuyên bố "mở cửa" đễ tiếp nhận nền "Kinh Tế Thị Trường theo Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa!" 

                                                                    


Đến năm 1996, Tập Đoàn IBM mới chính thức trở lại VN và thiết lập một trung tâm mới ngày 5.2.2007 tại TP.HCM.

IBM là công ty điện toán hàng đầu thế giới, chuyên sản xuất phần cứng và phần mềm của máy tính, được thành lập từ năm 1889 tại Armonk, New York, Hoa Kỳ, với số nhân viên là 355.766 người trên toàn thế giới, vào năm 2006. Tiền lời mỗi năm vào khoảng 9,4 tỷ USD.

Tóm lại về ngành Điện Toán của VNCH đi trước quá xa CHXHCNVN. Đó củng là điều chứng minh được tính ưu Việt của Xã Hội Chủ Nghĩa....đi chậm , đi cong cong và luôn đi theo đuôi của thiên hạ.

Việt Nam Cộng Hoà đệ nhất và đệ nhị, một mặt vừa phải đối phó với sự phá hoại và xâm nhập của VC ngày càng gia tăng ác liệt trên khắp miền Nam và một mặt phải lo phát triển Kinh Tế để không thua sút các nước láng giềng. VNCH đã xây dựng xã hội tự do dân chủ xây dựng một nền Kinh Tế Thị Trường phồn thịnh hơn hẳn các nước láng giềng như Thái, Nam hàn, Miến, Singapor, Indonesia, Mả Lai v.v.Nguyễn Minh Triết 13.7.2012